Vì sao bạn nên cần sử dụng kem chống nắng hằng ngày

Ngày đăng tin: 13:46:57 - 09/03/2018 - Số lần xem: 4231
Mùa hè với khoảng trời đầy nắng và là thời gian bạn có nhiều hoạt động ngoài trời. Đặc biệt, ánh nắng mùa hè chứa nhiều tia cực tím có hại cho làn da. Việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất cho mùa hè nóng bức này.

Mùa hè với khoảng trời đầy nắng và là thời gian bạn có nhiều hoạt động ngoài trời. Đặc biệt, ánh nắng mùa hè chứa nhiều tia cực tím có hại cho làn da. Việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất cho mùa hè nóng bức này.

Tại sao bạn nên sử dụng kem chống nắng hằng ngày?

Trong ánh nắng mặt trời ngoài những Vitamin có lợi cho sức khỏe thì còn có nhưng tia tử ngoại rất ảnh hưởng đến làn da của chúng ta như tia UVB và UVA.

Tia cực tím từ ánh nắng mặt trời khi chiếu lên da sẽ gây các phản ứng có hại cho da. Các dấu hiệu mẫn cảm ánh nắng như ban đỏ, bỏng nắng và các bệnh lý về ánh nắng.

  • Tia UVB gây cháy nắng, làm đỏ da, bỏng da, mất nước, làm mất khả năng miễn dịch của da và kích ứng da.
  • Tia UVA có thể phá hủy các mô liên hết, sự săn chắc và đàn hồi cho da. Tia UVA là tác nhân chính gây ra sạm da và lão hóa da một cách nhanh chóng, còn có thể gây ra các bệnh ung thư da.

Chúng ta vẫn chịu tác hại của tia UVA dù trong những ngày râm mát hay ở trong phòng. Vì vậy việc sử dụng kem chống nắng hằng ngày là điều rất cần thiết.

Độ SPF và PA trong kem chống nắng là gì?

SPF (Sun Protection Factor)

Đây là chỉ số thể hiện mức độ chống tại tia UVB. Chỉ số SPF càng cao thì thời gian chống lại UVB càng lâu. Tuy nhiên, cũng tùy vào điều kiện sử dụng mà bạn nên sử dụng chỉ số SPF phù hợp. Bởi SPF càng cao thì những thành phần hóa học trong kem chống nắng càng nhiều. Các chuyên gia khuyên rằng nếu sử dụng hằng ngày, bạn nên chọn loại có chỉ số SPF tối thiểu là 30.

PA (Protection Grade of UVA)

PA là chi số biểu thị mức độ chống lại tia UVA của sản phẩm kem chống nắng. Cũng như SPF, chỉ số PA càng có nhiều dấu + thì khả năng chống UVA càng tốt. Những dòng sản phẩm chống nắng sau này thường có mức PA++++ ( khả năng chống UVA rất tốt).

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

  • Không phải sử dụng kem chống nắng càng nhiều thì càng tốt, kem chống nắng cần được một lượng phù hợp để ko gây tắc lỗ chân lông, bí da. Vì vậy, tùy theo mục đích mà chúng ta nên chọn sản phẩm cho phù hợp.
  • Nếu chỉ sử dụng hằng ngày, bạn có thể sử dụng sản phẩm SPF tử 15-30 dù là ngày râm, nếu đi biển, dã ngoại bạn nên sử dụng sản phẩm có chỉ số SPF cao hơn. 
  • Kem chống nắng nên được thoa trước khi ra nắng 20 phút để phát huy hiểu quả một cách tốt nhất.
  • Sản phẩm chống nắng nên được thoa lại sau 3-4 giờ tiếng xúc với ánh nắng liên tục và sau mỗi giờ vận động liên tục dưới trời nắng.
  • Cùng với việc sử dụng kem chống nắng, bạn có thể sử dụng thêm kính râm, quần áo có khả năng chống nắng và nên uống thêm nước, dưỡng ẩm da để tăng cường khả năng chống nắng cho da.

Kem chống nắng trắng da SPF50 W.LAB

Kem chống nắng trắng da SPF50 W.LAB, PA+++ với thành phần tự nhiên chiết xuất cam, chanh, táo, hạt mơ, duy trì 3 tác động bảo vệ da: chống nắng, làm trắng và ngăn ngừa lão hóa. Với tính năng dưỡng ẩm, làm mềm da, hiệu quả chống nắng suốt 10 giờ, bạn có thể sử dụng sản phẩm để thay thế kem lót trang điểm.

Sản phẩm đã được chứng nhận khả năng ngăn ngừa tác động của tia UVA, UVB bởi FDA và bộ an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc.Các tin khác

 

Tư vấn Miền Bắc

Đại lý: 0917 002 332

Bán lẻ: 0982 988 298

Tư vấn Miền Nam

Đại lý: 028 3526 4001

Bán lẻ: 0933 584 286

Chăm sóc khách hàng

Hotline: 0917 002 332


© 2012-2020, Aquavera. All rights reserved.